คำให้การของเหยื่ออีกรายในเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนของ”แทยอน”

คำให้การของเหยื่ออีกรายในเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนของแทยอน

เหยื่ออีกรายจากอุบัติเหตุของนักร้องสาวแทยอนออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความโกรธ หนึ่งในเหยื่อจากอุบัติเหตุครั้งนี้อ้างว่าแทยอนได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากการที่เธอเป็นคนดัง แต่อย่างไรก็ตามอีกคนอ้างว่าคนขับรถพ่วงเลือกที่จะออกมาปกป้องแทยอนแทน
“ที่เพื่อนของฉันโพสต์ออกไปแบบนั้น เพราะมันเป็นเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากคนดัง พวกเขารู้สึกผิดหวังจากการกระทำบางอย่างของเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน รวมไปถึงตำรวจที่จัดการเรื่องนี้ พวกเขาไม่ได้ตั้งใจสาปแช่งบุคลากรเจ้าหน้าและตำรวจที่กำลังทำงานกันอย่างหนัก ฉันอยากจะชี้แจงว่าที่พวกเขาโพสต์เป็นเพราะผิดหวังจากการกระทำบางอย่างที่ยากที่จะเข้าใจในอุบัติเหตุครั้งนี้ ”
พวกเขากล่าวต่อว่า “จริงอยู่ที่เพื่อนของฉันโพสต์ออกไปด้วยความโกรธ แต่เนื้อหาในโพสต์นั้นเป็นความจริงทุกอย่าง จากมุมมองของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ นอกจากนี้เรายังไม่ได้ยินคำขอโทษใด ๆ จากคนก่อเหตุในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุและจนถึงเดี๋ยวนี้ ถึงแม้เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินและตำรวจจะมาถึง เรื่องที่ไม่มีใครใส่ใจเราหรือคนขับรถแท็กซี่ก็เป็นความจริง พวกเขาดูแลคนก่อเหตุเป็นพิเศษ  เราคิดว่า เธอสบายดูดี เธอได้รับบาดเจ็บจริงๆรึเปล่าหรือเป็น DUI หรือเป็นเพราะเธอเป็นคนดังและขับรถหรู คนขับรถแท็กซี่มีเลือดที่หน้าอก แต่เขาก็ยังดูแลเรา ความจริงที่ว่าไม่มีใครสนใจคนขับรถแท็กซี่เลยทำให้เราโกรธแทบบ้า”
พวกเขากล่าวเสริมว่า “คุณดูได้จากรูปถ่ายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รถแท็กซี่พังไปครึ่งหนึ่ง แต่โชคดีมากที่เราไม่ตาย และคนขับรถแท็กซี่ก็ต้องจัดการสิ่งต่างๆหลังจากเกิดอุบัติเหตุ แต่ที่จริงเขาก็ตกใจในสิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนกัน ตอนที่เขาขอเบอร์เรา มือเขาสั่นมาก จนกดเบอร์แทบไม่ได้ แต่ไม่มีคนถามเขาว่าเขาเป็นอะไรไหมหรือพาเขาไปโรงพยาบาล ”
“ฉันอาจไม่รู้อะไรมาก เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่มีอุบัติเหตุใหญ่ๆแบบนี้ขึ้นกับฉัน แต่ถึงเขาจะบอกว่าไม่เป็นไร (ฉันไม่ได้เห็นด้วยตัวเอง) ฉันก็ไม่เข้าใจว่าทำไมในสถานการณ์แบบนี้ถึงไม่มีใครสนใจเขาเลย เขามีเลือดออกที่หน้าอกและรถก็พังขนาดนั้น ทุกคนเอาแต่รุมล้อมคนที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุแล้วก็เอาแต่ถามเธอ เราอยากได้รถพยาบาลเพราะเราบาดเจ็บ แล้วคนขับรถแท็กซี่ถามเจ้าหน้าที่และตำรวจหลายครั้งว่าให้พาเราขึ้นรถพยาบาล เพื่อนของฉันบอกเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินว่าควรพาคนขับแท็กซี่ควรไปโรงพยาบาลด้วย อย่างไรก็ตามพวกเขาบอกเราว่าคนที่อยู่ในรถคันสุดท้ายจะต้องขึ้นรถไปก่อน แล้วเราต้องรอคันต่อไปที่กำลังจะมา แล้วคนอื่นก็ถามว่า คนจากรถคันสุดท้ายขึ้นรถพยาบาลครบสามคนแล้วใช่ไหม เขาก็ตอบว่า ไม่ใช่มีแค่คนคนเดียวจากรถคันสุดท้ายเท่านั้นที่ขึ้นไป
ตอนนั้นฉันคิดว่าคนทำให้เกิดอุบัติเหตุจะต้องได้รับบาดเจ็บสาหัสแน่ๆ แต่เมื่อฉันเห็นเธอออกมาจากรถและมองไปรอบ ๆ ฉันคิดว่า “หือ? ถ้าเธอไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วนี่มันเกิดอะไรขึ้น  ฉันไม่รู้จริงๆว่ามันเกิดอะไรขึ้น”
พวกเขากล่าวต่อว่า “สิ่งที่ทำให้ฉันโกรธมากที่สุดคือ ไม่มีใครถามเราว่าเราบาดเจ็บตรงไหน หรือบอกให้เราขึ้นรถพยาบาล ไม่มีใครสนใจเราเลย และทั้งๆที่คนขับแท็กซี่ก็ได้รับบาดเจ็บ เขาก็ยังบอกกับเจ้าหน้าว่าลูกค้าของเขา (หมายถึงเรา) ควรขึ้นรถพยาบาล แต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนสนใจเขา เจ้าหน้าที่พวกนั้นอ้างว่ากำลังดูแลดูแลคนที่มีอาการเจ็บที่อก แต่เรากลับถูกทิ้งเอาไว้ 10-20 นาทีหลังจากเกิดอุบัติเหตุโดยไม่มีใครสนใจถามเราเลยสักคน”
พวกเขาเสริมว่า “วิดีโอที่ทุกคนอยากเห็นน่าจะอยู่ในกล่องดำที่รถของแทยอน เธอขับรถชนรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ เพราะฉะนั้น มันเป็นความผิดของเธอ ฉันคิดว่ามีบางส่วนที่แย่มากในข่าว ฉันอยากจะขอให้ทุกคนหยุดด่าว่าเรา ฉันจะดำเนินคดีทางกฎหมายแน่ ถ้าพวกคุณทำอะไรที่มันมากเกินไป ”

ที่มา allkpop
Cr. คลิป one31
เรียบเรียงโดย gossipk.com